Tuesday, August 6, 2013

தயிரோ... தயிர். - மருத்துவக்குறிப்பு



புரதம், கால்சியம்,பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் பி12, ரிபொஃப்ளோவின்  விட்டமின் பி2, கொழுப்பு சத்து பல சத்துக்கள் தயிரில் உள்ளன. 100 மில்லி தயிரில் 60 கலோரி கிடைக்கிறது.
ஒல்லியாக இருப்பவர்கள்,நுரையிரல் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் நிச்சியம் தயிர் சாப்பிட வேண்டும்.மசாலா அதிகம் சேர்க்கப்பட்ட உணவுகள், செரிமானத்திற்கு அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ளும் உணவுகள், பிரயாணி போன்ற உணவை சாப்பிடும்போதும் தயிர் அல்லது மோர் சாப்பிட்டால் நல்லது.ஏனெனில், இவை உணவை செரிக்கக் கூடிய பாக்டீரியாக்களை உருவாக்குகின்றன. அதனால் தான் தமிழர்கள் உணவில் கடைசியாக தயிர் அல்லது மோர் சேர்த்துக் கொள்கின்றனர்.

எடை அதிகரிக்க விரும்புபவர்கள் தயிரில் சர்க்கரை சேர்த்து லஸ்ஸி போல் சாப்பிடலாம். இரவில்  தயிர் சாப்பிட்டால், உடனடியாக தூங்க செல்லாமல், 10 நிமிடம் நடைப் பயிற்சி செய்தபின் தான் தூங்க செல்ல வேண்டும். உடல் பருமன் உள்ளவர்கச்ளும், சர்க்கரை நோயாளிகளும் அதிகமாக தயிர் சேர்த்துக் கொள்ளகூடாது.

100 மில்லி மோரில் வெறும் 15 கலோரி தான் கிடைக்கிறது. ஆனால் இதில் நிறைய சத்துக்கள் இருப்பச்தால், எல்லோரும் மோர் அருந்த வேண்டியது அவசியம். எந்த நோயால் பாதிக்கப்பட்டிரிந்தாலும் மோர் குடிக்கலாம். தினமும் மோர் குடிப்பது உடலுக்கு நல்லது. பெப்டிக் அல்சர் வராமல் தடுக்க, பித்தப்பை மற்றும் சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதை தடுக்க தினமும் மோர் அருந்துவது அவசியம். அதிக எடையால் பாதிக்க பட்டவர்கள்  அதிக அளவு மோர் குடிக்க வேண்டும். மோர் வெப்பத்தை தணிக்கும். சளி பிடித்திருப்பவர்கள் மோரை *மிதமாக சுட செய்து குடிக்கலாம்.

**மோருடன் இஞ்சி, வெந்தியம், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி போன்றவற்றையும் சேர்த்து அருந்துவது இன்னும் நல்லது.

நலமுடன் இருப்போம்.
நண்பருடன் அரட்டை அடிக்க.

இனிய நல்நாள் வாழ்த்துக்கள் நட்புகளே!

நன்றி: டயடீசியன் ஷீலா


No comments: